5 cách làm đôi giày của bạn giãn ra

Giày chuẩn size luôn là nhu cầu thiết yếu với mỗi người. Trong trường hợp đôi giày bạn mua không đúng size ( có thể to hơn hoặc nhỏ hơn), chỉ cần nắm được cách làm giày rộng ra (hay nhỏ lại) như những cách mà Lion Sneaker chia sẻ cùng các bạn dưới đây.

1. Cách khắc phục giày chật bằng nước 

Điều này nghe có vẻ khá xa lạ với hầu hết chúng ta phải không? Thường ngày nước chỉ là thức uống giải khát đối với mỗi người nhưng giờ nó lại có một công dụng mà chẳng ai ngờ như thế. Nó đem lại hiệu quả rất tuỵet vời đó các bạn ạ. Để làm được điều này các bạn cần làm những điều sau:

  • B1: Bạn đổ nước vào 2 chiếc túi khác nhau và chúng phải được bịt kín nhé.
  • B2: Bạn đặt 2 túi nước này vào trong giày, nhớ điều chỉnh chúng vào nơi mà bạn cần nới rộng ( phần mũi, hay thân giày,…).
  • B3: Để đôi giày của bạn vào ngăn đá của tủ lạnh trong vòng một ngày, sau đó lấy đôi giày ra khỏi tủ lạnh rồi để tầm 20 – 30 phút ở nhiệt độ thường để đá tan bớt ra rối thấm bớt nước đi. Chỗ đá đông đóng trong khuôn giày sẽ giúp nó tăng kích cỡ lên một cách chắc chắn

Cách làm giày rộng ra

2. Dùng khoai tây nới rộng giày

Cũng giống như nước, khoai tây là vũ khí bí mật để làm rộng giày đó các bạn nhé. Tùy vào kích thước mà bạn mong muốn sẽ nới rộng cho đôi giày của mình mà bạn sẽ dùng đến một hoặc hai củ khoai tây. Dưới đây sẽ là các bước thực hiện nới rộng giày bằng khoai tây bạn sẽ làm theo:

  • B1: Bạn gọt sạch củ khoai tây.
  • B2: Lựa chọn chỗ của giày cần nới rộng rồi đặt miếng khoai tây có kích thước vừa phải vào chỗ đó.
  • B3: Để yên như thế qua đêm và sáng hôm sau chúng ta sẽ được tận hưởng thành quả của đôi giày của mình sau khi đã dùng khoai tây nới rộng,

cách xử lý giày chật

3. Máy sấy và tất cũng có thể dùng để làm giãn đôi giày của bạn: 

Nếu bạn đã mua đúng một đôi giày hơi chật chút so với size chân của mình thì bạn hãy dùng máy sấy và những chiếc tất để làm giãn giày ra nhé. Tránh lãng phí đôi giày đã mua của mình

  • B1: các bạn hãy mang một đôi tất thật dày, bạn có thể mang nhiều đôi lại với nhau, rồi sau đó mang giày vào.
  • B2: Bạn bật máy sấy ở chế độ vừa phải, rồi hơ xung quang đôi giày. Nên nhớ không được hơ quá gần đôi giày và phải luôn kiểm soát nhiệt độ để đôi giày không bị cháy xém. Vừa hơ bạn vừa cử động chân để đôi giày nhanh chóng giãn ra. Sau đó bạn để nguội, rồi mang giày khi đã tháo tất ra xem vừa ko nhé.

nới rộng giày thể thao

Cách làm giãn giày bằng tất và máy sấy

**Lưu ý: Bạn có thể kết hợp với phương pháp đặt nước vào giày sau khi sấy giày xong để đạt hiệu quả cao nhất. Bạn không nên áp dụng cách làm này đối với sneakers, đặc biệt với chất liệu da lộn thì việc sấy nóng sẽ làm hỏng hoàn toàn chất liệu.

4. Dùng dung dịch chuyên dụng

Hầu hết để làm giày giãn nở một cách nhanh chóng, các cửa hàng giày đều có một lọ xịt chuyên dụng để giúp nới rộng đôi giày. Tuy nhiên cách làm giãn giày này có khuyết điểm là nếu xài không cẩn thận sẽ khiến đôi giày của bạn bị phai màu vì hỗn hợp có chứa nước và cồn, một trong những nhân tố làm mất màu của đôi giày.

Do đó trước khi mua bạn nên đọc kĩ hướng dẫn sử dụng cũng như là thành phần của hỗn hợp, chỉ nên lựa những lọ xịt có thành phần 1/2 cồn và 1/2 nước để tránh làm hỏng giày. Sau khi xịt xong, bạn nên mang giày vào rồi đi lại, hay ngồi xem phim, làm việc,.. để giày nhanh chóng giãn ra.làm rộng giày thể thao

Cách xử lý giày chật bằng dung dịch chuyên dụng

5. Khuôn đúc giày (SHOE STRETCHER)

Phương pháp này thường được dùng cho những cô nàng, chàng trai thường xuyên mua phải giày chật. Nếu bạn thuộc nhóm đối tượng này thì tốt nhất nên sắm cho mình ngay một khuôn đúc giày. Bạn nên chọn chiếc khuôn nào sao cho vừa với kích thước của chân cả về chiều rộng lẫn chiều dài nhé.

Hầu hết, các loại khuôn đều điều chỉnh được nên khá an toàn khi bạn muốn sử dụng nó để làm dãn những phần còn bị chật. Bạn chỉ cần xác định phần nào chật, rồi tinh chỉnh chiếc khuôn cho phù hợp sau đó đặt vào chỗ cần nới rộng. Bạn nên để khuôn trong giày khoảng một ngày rồi lấy ra để đạt được kết quả mong muốn.

giày chật phải làm sao

Tìm hiểu thêm các sản phẩm khác tại đây.

Trả lời

Developed by Tiepthitute
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay
Developed by Tiepthitute