Cách giặt giày thể thao đơn giản và hiệu quả bạn không nên bỏ qua

Cách giặt giày đầu tiên: bàn chải đánh răng thần thánh

Bàn chải đánh răng khá là thần thánh trong việc tẩy sạch các vết dơ trên nhiều loại vật liệu khác nhau, trong đó áp dụng được cho giày. Bạn có thể dùng một bàn chải cũ để làm sạch, làm ướt lông bàn chải bằng nước sạch hoặc các chất tẩy rửa, để dễ dàng và nhanh chóng đánh bật vết bẩn.

Cách làm này mất nhiều công sức và thời gian, vì bàn chải đánh răng khá nhỏ nhưng lại có thể vào các ngóc nghách của đôi giày. Đầu tiên là làm ướt đầu bàn chải ( bằng nước hoặc chất tẩy rửa nếu bạn muốn nhanh gọn), chà nhẹ vào các vết bẩn, có thể tăng sức đánh lên nếu gặp vết bẩn cứng đầu. Sau đó lại làm ướt đầu bàn chải để cho trôi đi các vết bẩn bám lên lông bàn chải, lặp lại cho đến khi các bạn hài lòng. Lúc này đôi giày thể thao của bạn đã được làm sạch hoàn toàn.

bàn chải đánh răng làm sạch giày thể thao

Cách giặt giày thứ 2: Dùng hóa chất

Thuốc tẩy luôn phát huy tác dụng trong việc làm sạch vết bẩn, các vết ố trên cả quần áo và giày dép. Tuy nhiên đôi khi quá mạnh, tẩy mất luôn màu của giày, làm hư da tay.

Do đó các bạn cần cẩn thận khi tiếp xúc với loại hóa chất này, cần mang găng tay và không giặt giày chung với các loại vật dụng khác. Nếu giày có nhiều màu sắc, bạn nên cân nhắc kỹ nếu không muốn có một đôi giày mới, mà bạn chẳng muốn mang.

Quy trình giặt giày cũng na ná như giặt quần áo, các bạn vò thật kỹ các chỗ bị ố, dơ. Cách này đỡ mất nhiều công sức và thời gian hơn khi dùng bàn chải nhưng đổi lại gây hại cho sức khỏe.

dùng thuốc tẩy làm sạch giày thể thao

Cách giặt giày thứ 3: Kem đánh răng

Một cách làm sạch giày thể thao đơn giản là sử dụng kem đánh răng và bàn chải nhỏ. Bôi một ít kem lên các vết ố, chỗ dơ sau đó dùng bàn chải để chà xát. Rồi cuối cùng là dùng khăn khô để lau sạch, lặp lại cho đến khi vừa ý.

dùng kem đánh răng tẩy vết ố
dùng kem đánh răng tẩy vết ố trên giày

Cách giặt giày thứ 4:  Giấm + Baking Soda

Dấm ăn và baking soda là nguyên liệu vua trong chuyện tẩy rửa, chính vì thế mà bộ đôi này kết hợp thì giày của bạn chỉ có từ sạch đến siêu sạch mà thôi.

Để kết hợp hai nguyên liệu này lại, các bạn lưu ý công thức như sau: 3 phần dấm + 2 phần baking soda. Các bạn hòa tan hỗn hợp trên rồi dùng bàn chải chà lên các vết bẩn trên giày. Sau đó đem giày đi phơi nắng, bạn sẽ có đôi giày sạch như ý. ( Áp dụng tốt trên giày vải)

giấm làm sạch giày
giaydepcrocs
baking soda làm sạch giày thể thao

Tim fhiểu thêm các sản phẩm khác tại đây

Trả lời

Developed by Tiepthitute
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay
Developed by Tiepthitute